รู้หรือไม่ว่าอารีน่า PVP ใน Blade & Soul สามารถ PVP กันข้ามเซิฟได้!

รู้หรือไม่ว่าอารีน่า PVP ใน Blade & Soul สามารถ PVP กันข้ามเซิฟได้!

บทความนี้อาจจะมาแบบสั้นๆหน่อยนะครับ แต่ทางทีมงานก็อยากจะบอกสิ่งที่เพื่อนๆหลายคนอาจจะไม่รู้ นั่นก็คือการ PVP แบบข้ามเซิฟนั้นเอง คือไอ้เจ้าระบบนี้ก็ถือว่าแจ่มแมวมาก บางทีคุณอาจมีเพื่อนที่เล่นต่างเซิฟกัน ถึงแม้จะแยกกันเวล แยกกันทำกิจกรรมต่างๆภายในเกม แต่ก็มาลองฝีมือมาเจอกันได้ใน PVP นี้เลย หรือคุณอาจจะป่าวประกาศไปตามกลุ่มคอมมูนิตี้ว่า ผมเปรี้ยวครับใครอยากจะมาประลอง PVP กับผมบ้าง บลาๆ

**ในการฝึกประลองนี้ ผลของบัพ VIP และของไอเทมที่ใส่ จะไม่มีผลรวมถึงไม่สามารถกดใช้ไอเทมเพิ่มเลือดได้ ก็เหมือนกับ อารีน่า PVP ปกตินั่นแหละ และไม่มีการบันทึกสถิติการแพ้-ชนะด้วย!

เริ่มเลย อันดับแรกทั้งตัวเราและตัวเพื่อน จะต้องเข้ามาในห้องโถง ดังรูปล่างซะก่อน โดยกด F8 แล้วเลือก แมตช์อารีน่า นั่นเอง *ย้ำว่าตัวเพื่อนก็ต้องมารอในห้องนี้แล้วด้วยนะ

พอทั้งคู่อยู่ในห้องนี้แล้ว ก็ให้คนใดคนนึงกดไปที่เมนู “ฝึกประลอง” ดังรูปด้านบน แล้วจากนั้นก็ใส่ชื่อเพื่อนไปโดยต้องระบุชื่อให้ตรง แล้วกดตกลงซะ / จากนั้นในหน้าจอของเพื่อนจะมีป็อปอัพยื่นคำขอโผล่มาก็ให้กด ยอมรับไป

หลังจากนั้นทั้งคู่ก็จะเข้ามาในห้องโถงแล้วตัวนับเวลาจะเริ่มทันทีเพื่อพาทั้งคู่เข้าไปในห้องประลองนั่นเอง ขอให้โชคดีจ้า~

**ข้อควรระวัง** 
หลังจากที่ฝึกกันเสร็จแล้วเกมจะพาทั้งคู่กลับเข้ามาที่ห้องโถง ถ้าเพื่อนๆอยากจะเล่นกันอีกก็ให้กลับไปใส่ชื่อแล้วชวนใหม่ อย่าเผลอไปกด “สมัครเข้าร่วม “นะเฟ้ย! ไม่งั้นเกมจะพาคุณไปเจอกับคนอื่นๆหรือก็คือ PVP แบบบันทึกสถิตินั่นแหละ ตรงนี้เป็นข้อเสียเล็กน้อยที่อยากให้ทีมงานปรับปรุง เพราะผมก็ฝึกกับเพื่อนอยู่หลายรอบก็ต้องมานั่งใส่ชื่อเพื่อนทุกๆรอบ มันน่าเบื่อมาก ผมอยากให้เค้าปรับเป็นแบบพอจบเกมทั้งคู่ก็มารอให้ห้องโถงเดียวกันซะก่อนน่ะ ถ้าเลิกเล่นก็แค่กดออกไปแค่นั้นเอง…

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *