[MxM] Bumaro เพื่อนซี้จากต่างดาว

0
38
Bumaro Bumaro
ตำแหน่ง : Support
ประเภท : Helix
ที่มา : ตัวละครออริจินอล
ความเสียหาย : 3
สกิล : 6
การเอาตัวรอด : 7
ความยาก : 8

Story

สิ่งมีชีวิตลึกลับที่อยู่ท่ามกลางอวกาศ ในสายตาของมนุษย์แล้ว มันเป็นการยากที่จะอธิบายว่ามันคือตัวอะไร และอธิบายรวมๆได้ว่ามันคือโคโลนี่ของสิ่งมีชีวิตเสียมากกว่า จากที่พวกเขาทราบนั้น เขาสามารถที่จะย่อตัวให้เหลือแค่เท่าฝ่ามือของคนๆ นึงก็ได้ หรือจะขยายตัวใหญ่กว่านิคม หรือกระทั่งดาวดวงนึงเลยก็ยังได้ ถ้าพวกมันมีโอกาสที่จะดูดกลืนสสารมากพอล่ะนะ

ในขณะที่ไม่รู้ว่าพวกมันมีที่มาจากไหน แต่อย่างน้อยที่สุด เค้าก็ไม่ได้มีความดุร้ายอะไรนัก พวกมันเพียงแค่ดูดซึมทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่ภูมิปัญญา ความรู้ของพวกมันนั้นจะเทียบเคียงกับสภาพแวดล้อมที่พวกมันอาศัยอยู่ นอกจากนี้พวกมันยังสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วมาก และพวกมันก็สามารถดูดกลืนสสารได้ทุกอย่างก่อนจะใช้สสารนั้นในการเพิ่มปริมาณของตัวเอง

เค้าปรากฎตัวขึ้นครั้งแรกในภารกิจหนึ่งที่ Master ทั้งสองคนพลาดท่าจนไม่สามารถขยับตัวได้แล้ว มันเข้าห่อหุ้มร่างของทั้งสองคนไว้เพื่อป้องกันกระสุนจากศัตรู ก่อนจะพา Master กลิ้งหนีไปและเปิดใช้เครื่องมือสื่อสารเพื่อขอความช่วยเหลือไปยัง Dredgion เมื่อได้รับการช่วยเหลือเป็นที่เรียบร้อย พวกมันก็แสดงตัวให้ทุกคนเห็นว่าพวกมันเป็นคนที่ช่วย Master ทั้งสองเอง (ผ่านทางการขยับตัวแสดงท่าทางเอา)

พวกมันได้บอกว่าคอยเรียนรู้มนุษย์บน Dredgion มาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว และอยากช่วยเหลือเหล่า Master ซึ่งจากความสามารถของมันก็ทำให้ตัวมันเองได้มาเป็น Master ในภายหลังเช่นกัน ในปัจจุบัน เขายังคงคอยช่วยเหลือเคียงข้างสหารร่วมรบคนอื่นๆ อยู่เช่นเคย เสียก็แค่ไม่รู้จักความเป็นส่วนตัวอย่างแรงแค่นั้นเอง


ลักษณะของตัวละคร

ภายในเกม Master x Master เค้าเป็นตัวละคร Support กึ่ง Tank ซึ่งสามารถป้องกันตัวเองหรือเพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างดี


อาวุธ

Necrotizing AmoebasNecrotizing Amoebas : โคโลนี่ของแบคทีเรียที่สามารถดูดกลืนกัดกินสสารใดๆ ก็ได้ที่พวกมันสัมผัสถูก ถ้าทนความเจ็บปวดได้ เจลลี่พวกนี้มันก็ค่อนข้างโอเคอยู่นะ
การชาร์จจะเพิ่มพลังโจมตีได้ (อาวุธนี้จะ Overheat ได้ต่อเมื่อทำการชาร์จเท่านั้น ซึ่งมันจะทำการทิ้งก้อนเจลไว้ ณ จุดที่โจมตีไปชั่วขณะ)

 

การปรับแต่ง

Weapon Damage Projectile Speed Range
เพิ่มความเสียหายที่ทำได้ เพิ่มความเร็วของกระสุนที่ยิงออกไป เพิ่มระยะโจมตี

 


Skill ของ Bumaro

[Passive] Conservation of Mass เมื่อชาร์จอาวุธจะเพิ่มขยาดขนาดร่างกายได้
[Conservation] : เมื่อตัวเล็ก ความเร็วการเคลื่อนที่จะเพิ่มขึ้น แต่พลังโจมตีและพลังป้องกันจะลดลง[Mass] : เมื่อตัวใหญ่จะทำให้ความเร็วในการเคลื่อนที่ช้าลง เพิ่มพลังโจมตีและพลังป้องกัน
[Survival] Oozify ละลายตัวเองเป็นเวลา 2 วินาที ศัตรูจะไม่สามารถเล็งเป้าหมายใส่ เค้าได้ และศัตรูที่ยืนอยู่บนตัวมันจะถูกลดความเร็วลง
[1st Ability] Cling เกาะเป้าหมายที่เป็นมิตรหรือศัตรู 6 วินาทีและส่งผลกับพวกเขาขึ้นกับพลังชีวิตมากกว่าหรือน้อยกว่า โดยจะไม่สามารถทำการเกาะเป้าหมายที่ถูก Bumaro ตัวอื่นเกาะอยู่ได้ รวมถึงไม่สามารถใช้กับ Bumaro ด้วยกันเองได้เช่นกัน

ใช้กับเพื่อนร่วมทีม
เลือดน้อยกว่า : เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ 50%
เลือดมากกว่า : ฟื้นเลือดอย่างช้าๆ 100 หน่วย

ใช้กับศัตรู
เลือดน้อยกว่า : ทำการดูดเลือดศัตรู
เลือดมากกว่า : ลดความเร็วในการเคลื่อนที่ 50%

 [2nd ability] - Acidic Burst [2nd ability] – Acidic Burst ทำการระเบิดตัวเอง กระจายกรดกัดกร่อนไปทั่วในระยะ 3.6 เมตรรอบตัว ใช้ (0/25/50) Mass จากที่มีอยู่ หากทำการใช้ Mass ไปจะเพิ่มความเสียหายและระยะของสกิลตาม Mass ที่ใช้ไป
[3nd ability] – Cell Division ทำการแบ่งเซลล์ของตัวเอง ฟื้นฟูเลือด 200 หน่วยและได้ Mass 4 หน่วยทุกๆ 4 วินาที ตัวเขาจะขยับไม่ได้ระหว่างที่กำลังแบ่งตัว แต่จะเพิ่มพลังป้องกันพื้นฐานเป็น 380% สามารถยกเลิกได้ด้วยการสั่งการกระทำอื่น
[4th ability] – Rubberize ทำการเปลี่ยนสถานะเป็นยาง สะท้อนกระสุนต่างๆ เป็นเวลา 4 วินาที ใช้ (0/25/50) Mass จากที่มีอยู่ หากทำการใช้ Mass ไปจะเพิ่มความเสียหายของกระสุนที่สะท้อนออกไป (0 ทำความเสียหาย 50%, 25 ทำความเสียหาย 75%, 50 ทำความเสียหายเต็มจำนวน)
[Ultimate] – Mitosis Mitosis : แบ่งตัวกลายเป็น 3 ร่างเป็นเวลา 8 วินาที ในระหว่างนี้ทุกร่างจะใช้สกิลเหมือนกันพร้อมๆ กันและเพิ่มผลของสกิลที่ทำการใช้งาน

 

Facebook Comments
SOURCEPlaymxm
SHARE
จิ้งจอกธรรมดาๆ 5 บาท บางคราวก็เป็นจิ้งจอกสามสลึงไม่เต็มบาทเท่าไหร่ อาจจะพบเห็นความผิดพลาดได้เป็นระยะๆก็แหย่ๆเตือนๆได้เต็มที่หงิง