Blade & Soul : เก่งขึ้นไม่ยากด้วยระบบ Soul Shield แผ่นไอเทมเพิ่มสเตตัส

1
15141

ข้อมูลในบทความอ้างอิงจากเซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศ ซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับของไทยในภายหลังหากชอบใจบทความสามารถมาเป็นกำลังใจและกดถูกใจให้ได้ที่เพจของทีมงานได้ที่ StepPlay

โซลชิลล์ (Soul Shield)

โซลชิลล์เป็นอุปกรณ์สวมใส่ชนิดหนึ่ง ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนเล็กๆทั้งหมด 8 ชิ้นเรียงกันในทรงแปดเหลี่ยมด้านเท่าเหมือนกับแผ่นพิซซ่า ตัวโซลชิลล์จะช่วยในด้านของการเสริมค่าสเตตัสต่างๆ การใช้โซลชิลล์เซ็ตเดียวกันหลายชิ้น (3, 5, 8) จะส่งผลให้ได้รับค่าโบนัสพิเศษเพิ่มเติม ทำให้ผู้เล่นสามารถใช้โซลชิลล์ชนิดเดียวกันทั้งเซ็ตหรือผสมสองเซ็ตเข้าด้วยกันเพื่อให้ได้ผลโบนัสที่ต้องการทั้งคู่ก็ได้ ตัวโซลชิลล์เองยังสามารถนำชิ้นที่คุณภาพต่ำกว่ามาหลอมรวมเพื่อเพิ่มระดับให้กับชิ้นที่มากกว่าได้อีกด้วยนอกจากโซลชิลล์ที่กำลังใช้งานอยู่แล้ว ผู้เล่นยังสามารถพกโซลชิลล์ติดตัวไปได้ด้วยอีกหนึ่งชุด สำหรับสลับเปลี่ยนการใช้งาน(เช่นสำหรับ PvE ชุดนึงและ PvP อีกชุดหนึ่ง)ผู้เล่นจะสามารถสลับโซลชิลล์ได้อย่างอิสระตราบใดที่ยังไม่ได้อยู่ในระหว่างการต่อสู้ การสลับนั้นสามารถสลับผ่านหน้าจอ Inventory โดยการคลิ๊กที่ปุ่มสลับมุมด้านบน หรือกดติดตั้งชุดอื่นจากหน้า Soul Shield ก็ได้โซลชิลด์ 02

โซลชิลด์ 03โซลชิลล์บางชนิด(พวกที่มีระดับสูงๆ) นั้นจะมีการสุ่มชนิดของค่าสเตตัสที่ได้ด้วยนอกเหนือไปจากการสุ่มค่าที่ได้ของสเตตัสนั้นๆ ซึ่งผู้เล่นจะทราบได้ต่อเมื่อทำการ Unseal แล้วเท่านั้น

ลำดับของโซลชิลล์นั้นจะไล่จากด้านบนสุดเริ่มต้นที่ 1 และไล่ตามเข็มนาฬิกาไปเรื่อยๆ

การรวมโซลชิลล์

โซลชิลล์จะต่างกับอาวุธหรือเครื่องประดับตรงที่การรวมโซลชิลล์เข้าด้วยกันนั้นจะไม่ทำให้ Level ของโซลชิลล์เพิ่ม แต่จะเป็นการเพิ่มค่าสเตตัสให้กับโซลชิลล์อีกชิ้นหนึ่งแทน ค่าสเตตัสที่ได้จะแสดงออกมาเป็นสีเขียวด้านข้างของสเตตัสเดิม ยิ่งโซลชิลล์ที่นำมาหลอมหายากเท่าไหร่ ค่าสเตตัสที่ได้ก็จะดีขึ้นเท่านั้น

เงื่อนไขของการรวมโซลชิลล์
– ต้องมีโซลชิลด์ตั้งต้นและโซลชิลล์ที่จะนำมารวม
– การรวมต้องปลดผนึกก่อน และต้องใช้โซลชิลด์ภายในแผนที่เดียวกันเท่านั้น
– ผงฟิวชั่น(Fusing Powder) ที่ได้จากการสลายโซลชิลด์
– ยิ่งโซลชิลด์ที่ใช้รวมมีระดับสูงเท่าไหร่ผลที่ออกมาก็จะยิ่งมีโอกาสได้สเตตัสสูงเท่านั้น
– ค่าสเตตัสที่ได้จะไม่สามารถเกินค่า 100% ของการผสมได้


วิธีการได้มา

การหาโซลชิลล์นั้นก็จะมีหลายวิธีอันประกอบไปด้วย
1. การปั่น Wheel of Fate โดยใช้ไอเท็มจาก Worlds Boss หรือซื้อจากตลาด ในการปั่นแต่ละครั้งจะมีโอกาสได้ทีละ 3, 5 หรือ 8 ชิ้นจากชุดต่างๆ แบบสุ่มลำดับ ในแต่ละวงล้อก็จะมีโซลชิลล์แต่ละชุดไม่เหมือนกัน
2. ดรอปจากมอนสเตอร์
3. ได้จากเควสท์
4. แลกเปลี่ยนจาก Valor Stones
5. ได้จากบอสในดันเจี้ยน
6. สร้างจากอาชีพเสริม Soul Wardens

Facebook Comments
SOURCEBlade & Soul Wiki
SHARE
จิ้งจอกธรรมดาๆ 5 บาท บางคราวก็เป็นจิ้งจอกสามสลึงไม่เต็มบาทเท่าไหร่ อาจจะพบเห็นความผิดพลาดได้เป็นระยะๆก็แหย่ๆเตือนๆได้เต็มที่หงิง