จะอ้าว! Bless Online Russia ปิดซะแล้ว…

0
157
Bless Online Russia cover

ยังไม่ทันจะครบปี ทาง Bless Online Russia ก็ชิงปิดตัวไปซะแล้ว รวมอายุขัยได้ทั้งสิ้น 5 เดือน นับตั้งแต่การเปิด open beta มาตอนช่วงเดือนธันวาเมื่อปีที่แล้วนี่เอง ตลาด MMORPG บทจะสั้นก็สั้น จะยาวก็ยาวจริงๆนะเนี่ย

Bless Online Russia 1เหตุใด Bless Online Russia ถึงปิดไวนัก?

จากการสอบปากคำนั้น ทาง 101XP ได้ทำการปรึกษาหารือกับทาง Neowiz อยู่พักหนึ่ง ก่อนจะตัดสินใจที่จะยุติให้บริการ(เป็นคำที่ฟังแล้วเจ็บดีจริงๆ) Bless Online server ของทาง Russia ในวันที่ 25 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ เพื่อที่จะ”ส่งตัวเกมกลับไปขัดเกลาปรับปรุงก่อนดีกว่า เมื่อดีกว่านี้แล้วค่อยกลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง”

Bless Online Russia 2ซึ่งก็ตามปกติของเกมที่จะปิดตัว ก็จะมีการปิดระบบเติมเงินไม่ให้มีการเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และผู้เล่นที่เติมเงินไปตั้งแต่ช่วงหลังจากวันที่ 24 มีนาคมก็จะสามารถทำเรื่องขอรับเงินคืนได้ 100% กันไป

ส่วนผู้เล่นที่เติมเงินไปก่อนหน้าจะได้รับเป็นของขวัญในเกมอื่นแทน ซึ่งก็เป็นตาเดินหนึ่งของ 101XP ที่ใช้ในการเยียวยาผู้เล่นของตัวเอง นอกจากนี้ก่อนที่เกมจะปิดทำการก็เป็นมารยาทสากลที่จะมีการจัดงาน event แจกของกันให้ผู้เล่นได้ทิ้งท้ายระลึกความหลังกันอย่างเต็มที่

Bless Online Russia 3ก็คงต้องดูกันต่อไปจ้า ว่าทาง Neowiz จะได้บทเรียนแก้ไขตัวเกมอะไรยังไงบ้างสำหรับการเปิด Bless Online ในอณาคตโดยเฉพาะของทาง NA/EU ที่มีแผนการว่าจะเปิด (แต่ยังไม่ประกาศเวลาอย่างเป็นทางการ)

Facebook Comments
SOURCE2P
SHARE
จิ้งจอกธรรมดาๆ 5 บาท บางคราวก็เป็นจิ้งจอกสามสลึงไม่เต็มบาทเท่าไหร่ อาจจะพบเห็นความผิดพลาดได้เป็นระยะๆก็แหย่ๆเตือนๆได้เต็มที่หงิง