MyPlayPost กับข่าวสารไอทีวันนี้ เรามาอยู่กันที่ข่าวเปิดตัว Line Mobile ซึ่งเป็นเครือข่ายบริการทางเลือกใหม่ ที่จะตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานในยุคดิจิทัล ก็ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


Line Mobile เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Line ประเทศไทยและ DTN โดยมุ่งตอบโจทย์ในด้านความต้องการของผู้ใช้งานอย่างเราๆในทุกวันนี้ก็คือ ความถูก ,สะดวก ,รวดเร็ว และความอิสระในการจัดการบริการต่างๆนั่งเอง

จากในงานเปิดตัวที่ผู้เขียนเองได้ร่วมงานนั้น Line Mobile ก็ทำให้แอบว้าวอยู่หลายอย่างเหมือนกัน ซึ่งก็จะขอมาพูดถึงเรื่องของการบริการและฟีเจอร์เด็ดๆของ Line Mobile กันเลยดีกว่า โดยจะแยกเป็นข้อๆดังนี้

การให้บริการ
➤ ดีมากๆเลยคือ ไม่มีติดสัญญา 1 ปี เท่ากับว่าเราจะเจ้าชู้ไปหาใครก็ได้ ><
➤ หากมีปัญหาสามารถที่จะติดต่อสอบถามพนักงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยผ่านแอพ Line Mobile ได้เลย จะแชทส่วนตัวหรือโทรถามก็ได้หมด และที่สำคัญฟรีด้วย!

ฟีเจอร์เด็ดๆของ Line Mobile
➤ สามารถเช็คยอดเงินและรายการต่างๆ เช่นนาทีการโทรที่เหลือ ,เน็ตที่เหลือ และแพ็คเกจที่ใช้อยู่ได้ภายในแอพ
➤ เลือกแพ็คเกจที่ชอบและเปลี่ยนได้ง่ายๆ ทุกที่ทุกเวลา
➤ ใช้ฟรีๆไปกับ Line Messenger , Line Calls และ Line VDO Calls
➤ สามารถดู Line TV ได้แบบไม่อั้น!! ไม่เสียเน็ตในแพ็คเกจ **หลายคนน่าจะชอบ
➤ สามารถปรับการใช้เน็ตได้ทั้งแบบฟรีและแบบความเร็วสูงได้ตลอดเวลา โดยแบบฟรีความเร็วเน็ตจะวิ่งที่ 256k ถือว่าเร็วใช้ได้เลยนะ และใช้ได้ไม่อั้นด้วย แต่ถ้าคุณใช้แพ็คเกจแบบ Unlimited โหมดฟรีนี้ก็มองข้ามไปได้เลย
➤ สามาถตั้งค่าการควบคุมค่าใช้จ่ายเกินแพ็คเกจได้ ตรงนี้ดีตรงที่ไม่ต้องกลัวว่าคุณจะเล่นเพลินจนเน็ตหมดแล้วเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
➤ เชิญเพื่อนได้ส่วนลด!! เป็นจุดที่ผู้เขียนชอบสุดๆเลย ฮ่าๆ ก็เพราะว่าเชิญเพื่อนมาใช้ Line Mobile 1 คน ก็จะได้รับส่วนลดไป 10 บาท/1 คน ทั้งเราและเพื่อนเราในทุกๆเดือนด้วย และมีสื่อบางท่านที่ถามไปว่า แล้วถ้าผมชวนเพื่อน 50 คน ก็เท่ากับได้ส่วนลดในการซื้อแพ็คเกจต่างๆไป 500 บาทเลยใช่ไหม และทางผู้บริหารก็ตอบว่า “ใช่ และใช้แพ็คเกจที่ราคาต่ำกว่า 500 บาทไปได้เลยฟรีๆ” โอ้ววว!! โคตรดีย์~
(แต่ก็มีเงื่อนไขนะคือเพื่อนเราที่เราชวนจะต้องใช้บริการซิมของ Line Mobile อยู่ด้วย ถ้าวันนึงเค้าเปลี่ยนค่าย ส่วนลด 10 บาทที่ได้จากเพื่อนคนนั้นก็จะอดไป ประมาณนั้น …ก็แฟร์ดีนะครับ)
➤ ส่วนในเรื่องของการเติมเงินเข้าแอพ เพื่อซื้อแพ็คเกจก็ไม่ยาก มีให้เลือกทั้งจ่ายผ่านบัตรเครดิต/เดบิต ,จ่ายผ่าน Line Pay และในอนาคตก็น่าจะเพิ่มขึ้นมาอีก

โดยราคาแต่ละแพ็คเกจจะเริ่มตั้งแต่ 249 ไปจนถึง 1,699 แบบ Unlimited ทั้งโทรและเน็ต


และทาง Line Mobile ได้ประกาศออกมาว่า “สำหรับผู้ที่สมัครใช้งานก่อน 1 พฤศจิกายน 2560 นี้จะได้รับส่วนลด 50% ใน 12 รอบบิลเลยดีทีเดียว!!” โอ้ววว…พลาดไม่ได้จริงๆ
(รูปแสดงถึงส่วนลด 50% ที่หักออกเรียบร้อย ซึ่งถูกมากๆ)

สรุปความเห็นของผู้เขียน
สำหรับผู้เขียนเอง ชอบนะ มันตอบโจทย์หลายอย่างของเราดี ไม่ติดสัญญาอะไรด้วย ถ้าใช้แล้วไม่ชอบก็ทิ้งไปก็ยังได้ จะกลับไปหาค่ายเดิมหรือค่ายใหม่ก็ได้ เรียกว่าต้องมั่นใจขนาดไหนถึงเปิดโอกาสให้กันสุดๆแบบนี้ เอาล่ะ เดี๋ยวผู้เขียนเองจะลองใช้งานเจ้า Line Mobile นี้ดูแล้วจะมาเขียนประสบการณ์ใช้งานจริงแล้วมาเล่าให้ฟังครับ
สำหรับคนที่สนใจก็พิมพ์ไปในกูเกิลได้เลยว่า Line Mobile หรือตามที่ผู้เขียนทิ้งลิ้งค์เอาไว้นี่ก็ได้ครับ ไปลองใช้กันแล้วมาเล่าให้ฟังทีนะคร้าบ~
https://th.linemobile.com/th

มีความคิดเห็น คอมเม้นท์ไว้ได้เลย