[ROV]Taara ค้อนโหดทุบหน้าแหก

0
8377
Taara Guide

Taara เป็นฮีโร่สายว่องไว/ฟื้นฟู ภายในเกม ROV ที่เราสามารถได้มาฟรีๆ จากการล็อกอินครบ 7 วัน ซึ่งความสามารถโดยรวมของเธอนั้นเหมาะกับการเป็นแทงค์ตัวรอง และตัวจังเกิ้ลมากๆ และด้วยความที่เธอมีความสามารถในการฟื้นฟูเลือดตัวเองที่ไวมาก และมีสกิลค่อนข้างกว้าง ทำให้เธอเป็นตัวป่วนแผงหลังของศัตรูได้ดีมากๆ ครับ

Skill

ภาพ ชื่อสกิล ความสามารถ
FIGHTING SPIRIT ได้รับพลังโจมตีเพิ่มขึ้น 2-4 หน่วยต่อพลังชีวิตที่หายไป 1%
COLOSSAL SMASH กระโดดทุบศัตรูในบริเวณที่กำหนดสร้างความเสียหายกายภาพ 120/155/190/225/260/295 ต่อเลเวล +50% ของพลังโจมตี โดยมีคูลดาวน์ 13/12/11/10/9/8 ต่อเลเวล
OBLITERATE ควงค้อนรอบๆ ตัวทำความเสียหายศัตรู 2 ครั้งแต่ละครั้งสร้างความเสียหาย 125/150/175/200/225/250 +60% ของพลังโจมตี
STEEL BODY ฟื้ตนฟูพลังชีวิตสูงสุด 6% ต่อวินาทีเป็นเวลส 5/7/9 วินาทีตามระดับเลเวล และเพิ่มความเร็วการเคลื่อนที่ 30%
  •  สกิล Passive ของ Taara ที่จะทำให้เธอแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเลขือดเหลือน้อย เราสามารถใช้มันเซอร์ไพรต์และโจมตีสวนกลับในช่วงต้นๆ เกมได้ดีมาก เพราะหลายๆ คนคงคิดไม่ถึงว่าศัตรูที่กำลังไล่อยู่ดีๆ ก็ตีแรงขึ้นมาซะอย่างนั้น โดยเฉพาะช่วงหลังจากที่มี Ultimate Skill อย่าง Steel Body ถ้าเราหลอกล่อให้ดีๆ ล่ะก็จะทำให้ศัตรูช่ะล่าใจได้ง่ายๆ เลย
  • สกิลทีเด็ดที่ใช้ได้ทั้งเปิด/ไล่/ถอย โดยสกิลนี้มีระยะไกลมากๆ  อีกทั้งยังมีผลของการสโลว์ทำให้เพื่อนสามารถตามเรามาได้ง่ายๆ และทีเด็ดที่สุดคือตอนหนีครับ เพราะเราใช้มันกระโดดไปมาตามกำแพงได้ด้วย!
  • สกิลดาเมจหลักของ Taara ที่ใช้ได้ตั้งแต่ต้นเกมยันท้ายเกม ด้วยการควงค้อนรอบๆ ตัว 2 ครั้งทำให้เป้าหมายได้รับดาเมจ 2 หน แต่ข้อเสียของมันคือเวลากดใช้ตัวเราจะหยุดนิ่งๆ แปบนึง ทำให้เวลาใช้ไล่ถ้าไม่ประชั้นชิดจริงๆ มันออกจะไม่ค่อยเข้าท่าเท่าไหร่
  • การอัพสกิลแนะนำให้อัพ Obliterate นำจากนั้นตามด้วย Colossal Smash

สกิลท่าไม้ตายของ Taara ที่จะทำให้แทบจะเป็นอมตะเลยทีเดียว เราสามารถเข้าไปป้วนเปี้ยนอยู่กลางแผงหลังของศัตรูเพื่อปั่นป่วนได้ดีมากๆ โดยท่าไม้ตายนี้จะให้ดีต้องออกไอเทมให้ถูกกับศัตรูที่เจอ เช่นถ้าเจอเวทย์เยอะๆ เราก็อาจจะออกเกาะ  Gaia’s Standdard หรือถ้าเจอสายกายภาพเยอะหน่อยเราอาจจะออกพวกเพิ่มเกราะมาแทนอย่าง Shield of the Lost

เทคนิคพื้นฐาน

  • Taara ไม่มีสกิลหยุดเป้าหมายแบบหนักๆ เลยถึงแม้ว่าจะมีสกิล  Final Word เอาไว้สโลว์แต่ก็ก็ไม่ใช่ท่าที่หวังผลได้มากมายนักในการช่วยเพื่อนให้รอด ดังนั้นหากทีมขาดแท้งค์ Taara จึงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่จะไปแทงค์คนเดียว
  • ไอเทมของทาร่าเราควรเน้นไปที่เกราะและเวทย์เป็นหลัก ให้ดูทีมตรงข้ามเสมอว่ามีดาเมจจากเวทย์หรือกายภาพมากกว่ากันและออกเกราะให้ถูกประเภท ซึ่งมันจะทำให้เรายืนได้นานขึ้นมากๆ
  • พยามฝึกการใช้ Final Word กระโดดข้ามสิ่งกีดขวางเอาไว้ เพราะมันทำให้เราเอาตัวรอดได้ในหลายสถานการณ์มากๆ
  • เราไม่จำเป็นต้องรีบกด Ultimate ก็ได้ในตอนทีมไฟต์ รอให้เลือดลดไปสัก 30-50% ตามสถานการณ์แล้วค่อยกดดีกว่า เพราะอย่าลืมว่ายิ่งเลือดเราเหลือน้อยเราก็ยิ่งมีดาเมจเยอะจากสกิล Fighting Spirit
  • การเอาทาร่าไปในเลนถ้าเป็นไปได้ควรพกสกิล Dazen มาด้วยเพื่อชดเชยการที่ตัวเธอเองไม่มีท่าหยุดเลย โดยเราสามารถใช้คอมโบกับ Final Word
  • ส่วนตัวแล้วผมแนะนำให้เล่น Taara ป่าเพราะเธอสามารถใช้ความสามารถของไอเทมได้มีประสิทธิภาพมาก โดยการที่มีสกิล Punish หลังจากที่ออกของป่า จะทำให้เพิ่มโอกาสในการจัดการศัตรูได้มากขึ้น โดยมีการคอมโบดังนี้คือ Last Word > Oblitarate > Punish > ตีปกคิ > Oblitatate

Teera Jungle

๐ ต้นเกม Teraa นั้นก็จะคล้ายๆ กับการเล่นป่าตัวอื่นๆ ครับคือพก Punish มาด้วยและรีบออก Hunter’s Crossbow ก่อนส่วนชิ้นต่อๆ มาก็คือ Gnoll Clever และต่อไปยัง Leviathan เพราะมันจะช่วยทำให้เรายืนได้นานขึ้น และได้รับเลือดจากการจัดการคลีปป่าด้วย เหมาะกับสกิลของ Teera มากๆ (ยิ่งเลือดเยอะเรายิ่งฟื้นเลือดได้มากจากอัลติเมท)  โดยการฟาร์มนั้นเราจะเริ่มต้นที่ Red หรือบลูก็ได้ แต่เริ่มจาก Red จะดีที่สุด(เพราะตัวเราไม่ใช้มานา)  ซึ่งเมื่อฟาร์มคลีปชุดแรกแล้ว (เรด/บลู และมอนรอบๆ) เราจะเลเวลประมาณ 3 และสามารแก๊งได้เลยถ้าอีกทีมดันมาลึก โดยเปิดด้วยสกิล Last Word ครับ และถ้าเรามีเงินพอแล้วอย่าลืมรีบอัพเกรด Hunter’s Crossbow เพื่อให้ใช้สกิลใส่คู่ต่อสู้ได้ด้วยนะ

๐ กลาง-ท้ายเกม ในช่วงกลางๆ เกม Taara จะถือว่าเป็นช่วงที่โหดที่สุด ซึ่งเราควรที่จะออก Levithan ได้แล้วและรองเท้าสักคู่ จากนั้นก็ทำการไล่แกงค์หรือช่ยวเพื่อนในเลนต่างๆ ได้เลย โดยสเต็ปต่อไปคือดูว่าอีกทีมมีตัวกายภาพหรือเวทย์เยอะและออกของแก้เกมเพื่อให้เรายืนได้นานที่สุดครับ โดยเแพาะ  Gaia’s Standard ถ้าเป็นไปได้ควรรีบออกเลย เพราะนอกจากได้เลือดแล้วเวลาเราโดนโจมตียังจะได้รับการรักษาด้วย เด็ดมากๆ 

๐ ไอเทมแนะนำสำหรับเล่นป่า

ไอเทมป้องกันนั้นสามารถปรับเปลี่ยนตามอีกทีมได้ แต่ของที่ต้องรีบออกเลยคือ  Leviathan ให้รีบออกเป็นชิ้นแรก จากนั้นค่อยตามด้วยรองเท้าและของอื่นๆครับ ในส่วนของรองเท้าผมแนะนำ 3 อย่างคือรองเท้าแดง(กัน CC ) รองเท้ากันเวท และรองเท้ากันกายภาพ

Taara ป่าTeera เลน

Taara ในเลนอย่างที่ผมบอกเอาไว้ เธออาจจะค่อนข้างที่จะเล่นยากสักหน่อย เพราะว่าไม่มีท่าหยุดอีกฝ่ายแบบเด็ดขาดเลย แต่ก็ทดแทนกันด้วยระยะสกิลที่ไกลมากๆ จากท่า Last Word ครับ ดังนั้นพยามเซอร์ไพรต์ศัตรูด้วยสกิลในจังหวะที่มีโอกาสเพื่อสโลว์เป้าหมายให้เพื่อนตามได้ครับ แต่พยามอย่าเข้ามั่วเชียวเพราะไม่งั้นอาจตายฟรีได้จ้า

๐ ต้นเกม ให้พยามยืนเซฟๆ ไปก่อน โดยเฉพาะหากไปเลนคนเดียว เพราะในช่วงแรกเราก็ไม่ได้หนากว่าชาวบ้านสักเท่าไหร่ โดยไอเทมที่ผมแนะนำให้รีบออกก่อนเลยอาจจะเป็นรองเท้าสักคู่เอาไว้หลบพวกสกิล หรือเข้าไปตอดหากมีโอกาส แต่ถ้าหากคิดว่าไม่จำเป็นในตอนแกรมากอาจจะออกของเล็กๆ น้อยๆ รอขึ้น Gaia’s Standard กรณีเจอตัวเวทย์เยอะ หรือ อาจจะรีบขึ้น Shield of the Lost กรณีเจอตัวกายภาพเยอะๆ ครับ

๐ กลาง-ท้ายเกม ในช่วงกลางๆ เราควรมีไอเทมเพิ่มเลือดสักชิ้นนึงได้แล้ว เพราะน่าจะได้เวลาในการปะทะแล้วครับ ซึ่งแน่นอนว่าเราจะต้องทำหน้าที่ในการเข้าไปปั่นป่วนแผงหลัง และทำให้ฝั่งตรงข้ามสนใจ ตัวดาเมจทีมเราน้อยที่สุด แน่นอนว่าการอ่านเกมเพื่อออกของแทงค์ให้เหมาะสมสำคัญมากๆ ส่วนช่วงท้ายๆ เกมเราจะไม่ค่อยมีประโยชน์มากนักดังนั้นจะให้ดีควรรีบจบครับ เพราะดาเมจเราน้อยและสกิลหยุดเราก็แทบจะไม่มี แต่สิ่งที่พอจะชดเชยได้คือให้พกสกิล  Dazed มาจะพอช่วยได้นิดหน่อย 

๐ ไอเทมแนะนำสำหรับเลน

ไอเทมแนะนำนี้ผมนำมาจากเซ็ตยอดนิยมภายในเกมและมีเรทชนะสูงสุดครับ โดยเพื่อนๆ สามารถปรับแต่งได้ตามสมควร โดยมีรองเท้าที่เราอาจจะปรับตามสถานการณ์ครับ เช่นถ้าหากเจอ CC เยอะก็หนีไปออกรองเท้าแดง หรือถ้ามีตัวเวทย์เยอะอาจจะหนีไปออกรองเท้ากันเวทย์ครับ

สรุปข้อดีเสีย

ข้อดี

๐ ตายยากและสามารถฟื้นฟูเลือดได้ด้วยสกิลอัลทิเมท
๐ เคลื่อนที่ได้ไว และป่วนแผงหลังของข้าศึกได้ดีมาก
๐ ฟาร์มค่อนข้างไว และมีท่าสโลว์ที่ใช้ได้จากระยะไกล
๐ สกิลคูลดาวน์ค่อนข้างไว
๐ ได้มาฟรีจากการล็อกอินครบ 7 วัน

ข้อเสีย

๐ ไม่มีท่าสตั๊นหรือหยุดแบบหนักๆ
๐ วิ่งไวแต่ไล่กวดเป้าหมายไม่ค่อยดี (ไล่ทันแต่หยุดชาวบ้านไม่ได้)
๐ แทบจะไม่สามารถฆ่าได้หากอยู่ตัวคนเดียว(เว้นแต่จะเกิดมากๆ )
๐ ถ้าทีมตรงข้ามเกิดมากๆ เราแทบจะหมดประโยชน์
๐ เลทเกมค่อนข้างจะไร้ประโยชน์

Facebook Comments
SHARE
นักเขียนฟรีแล้นซ์เกี่ยวกับเกม เอ๋อๆ เบลอๆ เขียนงานตามอารมณ์ มีเพจส่วนตัวให้เพื่อนๆมาทักทายและให้กำลังใจที่ https://www.facebook.com/Myplaypost/?fref=ts