Value ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงระบบ Steam Gift

0
374
Steam Gift cover

หลังจากที่ Value ได้มีการประกาศล่าสุดเกี่ยวกับความวุ่นวายและการทำงานล่าช้าของระบบ Customer Support (ที่ส่วนใหญ่คือการ refund ทั้งน้าน) ก็ได้โยนระเบิดซ้ำด้วยการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงระบบ Steam Gift (การส่งของขวัญ) กันใหม่ที่คราวนี้เหล่าผู้ใช้ steam แทบจะเอามือกุมขมับกันไปยกทีม แบบทีเรียกว่าถ้ามีปุ่มโหวต Yes, No, Okay คงได้เห็นโหวต No พุ่งทะลุกราฟกันเป็นแน่แท้

Steam Gift 1ระบบ Steam Gift ที่ทำการปรับใหม่

ถ้ากล่าวโดยสรุปจาก blog ของทาง Value นั้น ระบบ Gift แบบใหม่จะเป็นลักษณะที่อำนวยความสะดวกมากกว่า โดยจะไม่มีการกดรับยืนยันผ่าน e-mail ให้ผู้ส่งกังวลใจแล้ว แต่จะตรงถึง ID ผู้รับโดยตรงเลย พร้อมกับสามารถตั้งให้ส่ง gift ล่วงหน้าได้

ถ้าผู้รับมีเกมนั้นแล้วหรือไม่รับ ระบบก็จะ refund ให้กับผู้ส่งทันทีเลยเช่นกัน นอกจากนี้ถ้าราคาของเกมมันต่างกันมากๆในประเทศของผู้รับผู้ส่งแล้ว ระบบ gift ก็จะไม่ทำงานและแจ้งให้ทราบด้วย จะไม่มีตัวเกมตกค้างใน inventory ของผู้ส่งเสียเปล่าแล้ว (ของขวัญก่อนหน้านี้จะไม่เกี่ยวกับระบบ update นี้แต่อย่างใด)

Steam Gift 2ซึ่งจากความเห็นสมาชิกส่วนมากก็เป็นไปในทางที่ว่าเอาดีเข้า Value ล้วนๆเลย (หมดปัญหาเรื่อง refund หรือขอคืน) เนื่องจากระบบเก่านั้นผู้เล่นจะสามารถเก็บ Gift ติดตัวไว้ได้เพื่อส่งมอบให้กับคนอื่น และมีความเป็นของขวัญมากกว่านั่นเอง สามารถสะสมและส่งต่อหรือซื้อเก็บไว้เพื่อแจกจ่ายในงานเทศกาลได้ แต่ในตอนนี้มีอะไรก็ต้องซื้อส่งให้ตรงกันอย่างเดียวเหมือนยัดเยียด
Steam Gift 3ทั้งนี้ก็คงต้องมาดูว่าทาง Value จะยอมถอยหรือไม่ เพราะความเห็นผู้ใช้เกือบทั้งหมดวิ่งไปในทางเดียวกันเช่นนี้ก็ยังพอจะมีความเป็นไปได้อยู่บ้าง… ล่ะมั้ง ส่วนตัวหมาก็กุมขมับไม่แพ้กัน ทำบ้าอะไรของคู้นนนนนนน

Facebook Comments
SOURCESteam
SHARE
จิ้งจอกธรรมดาๆ 5 บาท บางคราวก็เป็นจิ้งจอกสามสลึงไม่เต็มบาทเท่าไหร่ อาจจะพบเห็นความผิดพลาดได้เป็นระยะๆก็แหย่ๆเตือนๆได้เต็มที่หงิง