จับเข่าคุยกับทีมงาน Tree of Savior Balance Change

0
183
Tree Tree of Savior Balance Change coverof Savior Balance Change cover

Tree of Savior Balance Change กันเสียที เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมาผู้เล่นหลายคนคงเห็น Patch ขนาดใหญ่ของตัวเกม Tree of Savior กันแล้ว ซึ่งตัว Patch นั้นก็สร้างความแปลกใจให้กับผู้เล่นส่วนมากได้ไม่น้อย เพราะตัวเกมแทบไม่มีเนื้อหาอะไรใหม่ๆ เพิ่มเติมเลย แต่เป็นการปรับปรุงและพัฒนาระบบต่างๆ ในเกมให้ดีขึ้นแทน

Tree of Savior Balance Change 1Tree of Savior Balance Change เพราะอะไร

หลักๆ ของการปรับสมดุลย์ครั้งนี้นั้น ทีมงาน IMC Games ก็ได้อธิบายว่าจะเป็นการปรับด้านของสูตรคำนวนความเสียหายของอาชีพต่างๆ ผลที่ได้จากการใส่อุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ รวมไปถึงระบบพื้นฐานทั่วไปในเกม โดยทีมงานได้ให้เหตุผลว่า ตัวเกมก่อนหน้านี้นั้น บางสายอาชีพแทบจะเป็นลูกเมียน้อย และในบางสายอาชีพก็เก่งจนเว่อร์จนเกินไป

การปรับครั้งนี้นั้นมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ทุกอาชีพนั้นสามารถสนุกไปกับเกมด้วยกันได้ ไม่ต้องมาทรมาณกับการตีมอนเควสไม่ตายซักที หรือจับเจ่าอยู่กับการสร้างตัวละครสายเดิมๆ เหมือนกันไปหมด แน่นอนว่ารวมไปถึงการแก้ Bug, การพยายามทำให้เกมเสถียรขึ้นและบริหารทรัพยากรของเกมให้ดีขึ้นตามกันไปด้วย

ผลของการปรับสมดุลย์นี้จะส่งผลกับผู้เล่นในระดับสูงๆ (Rank 8 / Level 280 ขึ้นไป) มากกว่าผู้เล่นระดับต้นๆ แน่นอนว่าในช่วงแรกของเกมก็จะเริ่มเห็นความแตกต่างอยู่บ้าง แต่ผู้เล่นระดับสูงนั้นจะรู้สึกว่าเกมมันแตกต่างไปจากเดิมชัดเจนกว่า หลังจากการปรับสมดุลย์ครั้งนี้ก็เป็นที่น่ายินดีว่า ทีมงาน IMC Games นั้นได้รับผลตอบรับในแง่บวกพอสมควรเลยจากกลุ่มผู้เล่นต่างๆ (สำหรับอาชีพที่ก่อนหน้านี้เก่งจัดก็คงมีบ่นแหละจ้า)

Tree of Savior Balance Change 2แนวทางของทีมงานหลังจากการปรับพื้นฐานของตัวเกมเสร็จแล้ว ก็จะเป็นส่วนของการเพิ่มเนื้อหาในระดับสูง การเพิ่มอาชีพใหม่ การ PvP รวมไปถึงการเพิ่มระบบที่ทำให้ผู้เล่นมีปฎิสัมพันธ์กันได้มากขึ้น ให้สมกับเป็นเกม MMORPG ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่ทีมงานเองก็ยอมรับว่า Tree of Savior นั้นยังขาดในจุดนี้เป็นอย่างมาก และพวกเขาก็จะพยายามเติมเต็มส่วนนี้เพื่อให้ผู้เล่นได้สนุกกับเกมนี้มากขึ้นในระยะยาว

Tree of Savior Balance Changeสำหรับผู้ที่เคยผ่าน Tree of Savior มาแต่ไม่ถูกใจหรือรำคาญกับ Bug อะไร ทีมงาน IMC Games ก็ได้ขอโอกาสให้เข้ามาลองกันใหม่อีกครั้ง พร้อมกับจัดกิจกรรมต้อนรับผู้เล่นเก่าและทักทายผู้เล่นใหม่กันไปในตัว ยังไงก็ลองแวะเข้าไปดูการเปลี่ยนแปลงกันได้จ้า เผื่อใครชอบอาชีพไหนแต่ก่อนหน้านี้เป็นลูกเมียน้อยบ๊อแบ๊ก็อาจจะเล่นได้เพลิดเพลินมากขึ้นแน้

Facebook Comments
SOURCEMMOculture
SHARE
จิ้งจอกธรรมดาๆ 5 บาท บางคราวก็เป็นจิ้งจอกสามสลึงไม่เต็มบาทเท่าไหร่ อาจจะพบเห็นความผิดพลาดได้เป็นระยะๆก็แหย่ๆเตือนๆได้เต็มที่หงิง